สาระน่ารู้เกี่ยวกับลวดสลิง

ลวดสลิง (wire rope) เป็นเชือกประเภทหนึ่งซึ่งประกอบไปด้วยมัดของเส้นลวดโลหะที่บิดเป็นเกลียว มีความแข็งแรงทนทานสูง มักใช้ดึง ลาก หรือยกของ เช่น ยกลิฟต์โดยสาร ยกวัสดุก่อสร้าง ยกตัวคนกลางอากาศ

ประเภทของลวดสลิง
1. ลวดสลิงไส้เชือก ไส้ตรงกลางทำจากเชือก ซึ่งอาจจะเป็นเชือกที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติหรือเส้นใยสังเคราะห์ โดยที่ลวดสลิงไส้เชือกนั้นมีมีความยืดหยุ่น แต่มีข้อเสียคือสามารถขาดได้ง่าย
2. ลวดสลิงไส้เกลียวลวด ไส้ตรงกลางเป็นเกลียวลวดอีกหนึ่งมัด ใช้สำหรับรับแรงกระแทกหนักๆ
3. ลวดสลิงไส้เกลียวลวดอิสระ ลวดสลิงที่มีความมแข็งแรงและทนทานมากที่สุด

ลวดสลิงเป็นวัสดุอุปกรณ์ในการยกสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องของความแข็งแรง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นวัสดุที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกใช้กัน ซึ่งข้อดีของลวดสลิงมีดังนี้
1. มีโอกาสน้อยที่จะขาด ลวดสลิงถูกผลิตมาจากเส้นลวดหลายๆ เส้นมัดรวมกัน โดยมีแกนกลางเป็นเชือก หรือเหล็ก จึงทำให้มีความแข็งแรงสูง
2. มีน้ำหนักเบา ลวดสลิงมีน้ำหนักที่เบากว่าเมื่อเทียบกับโซ่
3. มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าโซ่ ถึงแม้ว่าโซ่จะสามารถรับน้ำหนักได้มาก แต่ถ้าข้อโซ่ขาดเพียงข้อเดียว จะส่งผลให้โซ่นั้นทั้งเส้น ไม่สามารถใช้งานได้อีกเลย แต่ถ้าสลิงขาดไปเพียงเกลียวใดเกลียวหนึ่ง ตัวสลิงจะยังสามารถใช้งานได้อยู่ เพราะยังมีเกลียวอื่นๆคอยช่วยรองรับอยู่
4. ความหลากหลายของสลิง สลิงมีหลากหลายรูปแบบ, ลวดสลิงสแตนเลส ขนาด, เกลียว, ความโต ทำให้สามารถรองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ ทำให้มีประโยชน์อย่างมากมายในหลายๆอุตสาหกรรม
5. มีอุปกรณ์ประกอบ เพื่อให้สลิงสามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบ จึงมีอุปกรณ์ประกอบหลายรูปแบบเพื่อนำมาใช้กับสลิง ไม่ว่าจะเป็นห่วงหัวใจ, กริ๊บจับสลิง, เกลียวเร่ง จึงทำให้สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ

 

 

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ก้วงโลหะกิจ จำหน่ายลวดสลิง ลวดสลิงทุกชนิด จำหน่ายลวดสลิงคุณภาพ จำหน่ายเกลียวเร่ง จำหน่ายกิ๊บจับ ลวดสลิงสแตนเลส ลวดสลิงหุ้มพลาสติก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ลวดสลิงสแตนเลส

 

 

 

 

 

ลวดสลิงสแตนเลส เหมาะสำหรับงานประดับตกแต่ง งานแสดงสินค้า งานที่เน้นความสวยงาม เนื่องจากลวดสลิงสแตนเลสมีความเงางาม อีกทั้งมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าลวดสลิงชนิดอื่นๆ เพราะเป็นเกรดอุตสาหกรรมความปลอดภัยสูง

 

 

 

 

 

ลวดสลิงหุ้ม PVC , ลวดสลิงหุ้มพลาสติก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ลวดสลิงหุ้มพลาสติก มีความทนทานต่อสนิม การกัดกร่อน มีอายุการใช้งานยาวนาน สามารถนำไปใช้กับงานก่อสร้าง โรงเรือนเพาะปลูก ขึงแสลน งานที่อยู่ใกล้ทะเล เรือขนส่งสินค้า มอเตอร์ เครื่องมือที่เที่ยงตรงสูง รวมถึงงานประมง

 

 

 

 

 

สนใจติดต่อ
1642-1644 ซอยภาณุรังษี ถนนทรงวาด แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กทม. 10100
โทรศัพท์ : +662 639 6690-1,+662 2348866,+669 1234 5689
โทรสาร : +662 234 2848
อีเมล : kuanglohakit@gmail.com
kuanglohakit.brandexdirectory.com
www.kuanglohakit.co.th

 

 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “สาระน่ารู้เกี่ยวกับลวดสลิง”

Leave a Reply

Gravatar